Liên kết

Liên kết webThăm dò ý kiến
Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

Thủy sản
Ban hành Quy chế Quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh
UBND tỉnh vừa quyết định ban hành Quy chế Quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
Triển khai chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh
Ngày 02/10, UBND tỉnh quyết định ban hành Quy định tổ chức thực hiện một số chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định số 67/2013/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ (Nghị định 67) trên địa bàn tỉnh.
Quảng Nam cần xây dựng khu hạ tầng nghề cá trọng điểm
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam vào sáng 16/9 về tình hình thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng tiếp và làm việc với đoàn.
Phát triển đánh bắt xa bờ: Làm chắc để bảo đảm thành công
Nghị định 67 là chính sách vừa kế thừa thành quả của các chính sách cũ, đồng thời bổ sung những giải pháp căn cơ, tổ chức lại hoạt động nghề cá, hướng tới đánh bắt xa bờ, tạo bước phát triển đột phá cho ngành thủy sản trong thời gian tới. Do đó các bộ, ngành địa phương phải thực hiện chắc chắn, đảm bảo thành công.
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản và tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong thời gian tới.
Ban hành Nghị định mới về một số chính sách phát triển thủy sản
Chính phủ vừa ban hành Nghị định về một số chính sách phát triển thủy sản, trong đó quy định chính sách về đầu tư, tín dụng, bảo hiểm; chính sách ưu đãi thuế và một số chính sách khác nhằm phát triển thủy sản.
Thường trực Chính phủ phân bổ ngân sách hỗ trợ ngư dân
Chiều 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì họp Thường trực Chính phủ quyết định phương án phân bổ, sử dụng 16.000 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân đóng tàu đánh bắt xa bờ; đóng tàu, trang bị thiết bị cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư.
Thông báo Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 1 tháng 2)
Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng sẽ vượt mốc 1 tỷ USD
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), ước tính tổng giá trị xuất khẩu (XK) tôm 9 tháng đầu năm nay đạt trên 2 tỷ USD. Trong đó tôm thẻ chân trắng đứng vị trí hàng đầu với 952 triệu USD, tiếp đó là tôm sú 928 triệu USD.
Trách nhiệm của chủ tàu, thuyền trưởng trong việc đảm bảo an toàn cho tàu thuyền khai thác hải sản trên biển khi mùa mưa bão
Trách nhiệm của chủ tàu, thuyền trưởng trong việc đảm bảo an toàn cho tàu thuyền khai thác hải sản trên biển khi mùa mưa bão đến gần
Thông báo Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 2 tháng 8)
Thông báo Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 2 tháng 8)
Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn tỉnh
Về chương trình phát triển tàu cá xa bờ (1997 - 2000) của Chính phủ, trong 4 năm 1997-2000, Quảng Nam thực hiện được 49 dự án, nâng số tàu cá xa bờ của tỉnh lên 53 chiếc, mở ra xu hướng phát triển tàu công suất ≥90CV vươn khơi khai thác nguồn lợi hải sản vùng biển xa bờ, góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền vùng biển nước ta
Nâng kim ngạch xuất khẩu thủy sản lên 11 tỷ USD vào năm 2020
- Theo quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ 
Kết quả sản xuất thủy sản tháng 7/2013
Tháng 7/2013, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 667 nghìn tấn (tăng 10,2% so với cùng kỳ 2012), trong đó, sản lượng khai thác đạt 213 nghìn tấn (tăng 3,9%), sản lượng nuôi trồng đạt 354 nghìn tấn (tăng 14,3%)
Con tôm VN hướng tới thị trường châu Á
Trước những rào cản từ các thị trường trọng điểm là Mỹ và EU, nhiều nhà xuất khẩu tôm của Việt Nam đã năng động tìm kiếm các thị trường khác, trong đó châu Á đã trở thành sự lựa chọn tốt cho xuất khẩu tôm Việt Nam.
Đề xuất trang bị vũ khí cho lực lượng kiểm ngư
Tại phiên họp thứ 19 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 10/7, Chính phủ đã đề xuất trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng kiểm ngư, một lực lượng mới được thành lập thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Con tôm VN hướng tới thị trường châu Á
Trước những rào cản từ các thị trường trọng điểm là Mỹ và EU, nhiều nhà xuất khẩu tôm của Việt Nam đã năng động  tìm kiếm các thị trường khác, trong đó châu Á đã trở thành sự lựa chọn tốt cho xuất khẩu tôm Việt Nam
Đề xuất trang bị vũ khí cho lực lượng kiểm ngư
Tại phiên họp thứ 19 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 10/7, Chính phủ đã đề xuất trang bị vũ khí quân dụng cho lực lượng kiểm ngư, một lực lượng mới được thành lập thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Xây dựng chuỗi cung ứng cá tra bền vững
Đầu tháng 8/2013, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (Vasep) sẽ phối hợp với một số tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước như: trung tâm Sản xuất sạch Việt Nam, Quỹ quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam và Áo
Tăng cường hoạt động của các tổ/đội sản xuất trên biển
cần sớm xem xét ban hành chính sách khuyến khích phát triển tổ ngư dân đoàn kết sản xuất trên biển
• Phối hợp quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, đảo
• Năm 2013 ngành thủy sản tiếp tục phát triển theo hướng bền vững
• Sản lượng thủy sản 8 tháng tăng 4% so với cùng kỳ năm 2011
• Tiêu chí xác định vùng nuôi trồng thủy sản tập trung
• Hướng dẫn bổ sung về Quy định (EU) số 16/2012 ngày 11/01/2012

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam

Điện thoại : 02353.852479 - Fax : 02353.852629 - Email : snnptntqna@gmail.com.

Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)