Liên kết

Liên kết webThăm dò ý kiến
Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

Trồng trọt
Khảo nghiệm nhiều giống lúa mới vụ xuân 2013
Vụ xuân 2013, tại Trung tâm Nghiên cứu sản phẩm mới tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Tổng công ty CP Giống cây trồng Thái Bình (TSC) đã khảo nghiệm 86 giống lúa mới, bao gồm 56 giống lúa lai và 32 giống lúa thuần nhằm tuyển chọn những giống có thời gian sinh trưởng ngắn, chống chịu với điều kiện ngoại cảnh, sâu bệnh tốt và cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon để bổ sung vào cơ cấu giống của tỉnh trong những năm tới
Hội nghị sản xuất trồng trọt các tỉnh phía Nam
Ngày 20/7, tại thành phố Vũng Tàu, Cục trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị sản xuất trồng trọt các tỉnh phía Nam.
Có thể xây dựng vùng nguyên liệu 1 triệu ha
Tại Hội nghị Cánh đồng mẫu lớn do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 18/7, ông Nguyễn Trí Ngọc, Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, việc triển khai mô hình cánh đồng mẫu lớn tiến tới vùng nguyên liệu lúa hàng hóa, xuất khẩu đạt đến 1 triệu ha là có thể thực hiện được.
Bộ Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau, quả
Ngày 10/5, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã chi đạo Cục Bảo vệ thực vật, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản tiến hành kiểm tra hàm lượng formaldehyde trên rau quả, nhanh chóng công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 20/5/2012.
Quy định về quản lý và sử dụng mẫu giống cây trồng.
Ngày 09 tháng
Quy định về giống lúa bố mẹ lúa lai và hạt lai F1.
Ngày 10 tháng
Danh mục bổ sung phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng...
Bệnh lem lép hạt lúa
Triệu chứng chung: Trên vỏ trấu của hạt lúa có những vết lốm đốm mầu nâu, nâu đen… làm cho hạt lúa bị lửng hoặc lép hoàn toàn.
Đăng ký nhãn hiệu giống lúa NP12
Ngày 20 tháng 4 năm 2009 Trung tâm Giống Nông - Lâm nghiệp Quảng Nam đã có đơn gởi Cục Sở hữu trí tuệ về việc xin đăng ký nhãn hiệu cho giống lúa NP 12.  Ngày 28 tháng 5 năm 2009 Cục Sở hữu trí tuệ đã có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và công bố đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng.
Giới thiệu trái Lòn Bon xứ Quảng

Làm thế nào để phòng trừ bệnh Thối Hạch trên đậu Côve hiệu quả
        Đậu cô ve lùn là cây trồng xen nhưng đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều gia đình tại các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn, Đại Lộc...của tỉnh Quảng Nam . Tuy nhiên trong những năm gần đây, năng suất đậu cô ve tại các vùng này rất thấp. Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh thối hạch gây ra.
Tác hại của cỏ dại và giải pháp hạn chế
- Đối với ruộng sạ chúng ta phải làm đất kỹ ngay từ đầu vụ, nhổ bỏ sạch cỏ dại trên ruộng trong quá trình làm đất
Thực trạng và một số Giải pháp kỹ thuật sản xuất dưa hấu trên địa bàn
 Thời gian qua ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong sản xuất nông nghiệp, nhiều loại cây trồng được thay thế cho diện tích sản xuất lúa trước đây không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp, một số vùng đời sống của nông dân ngày càng được nâng cao, trong đó có sản xuất cây dưa hấu là một ví dụ.
Thúc phân khoáng cho cây ăn quả
Bón thúc nụ, thúc hoa: Cần bón khi nhìn thấy một vài chùm nụ xuất hiện, thường trước khi nở hoa rộ 25-30 ngày
Trồng dưa hấu không hạt Mặt Trời Đỏ
Thời gian gần đây, Cty TNHH Hạt giống Syngenta Việt Nam đã đưa vào sản xuất tại Việt Nam một giống dưa không hạt đặc biệt chất lượng được thị trường rất ưa chuộng là giống dưa hấu Mặt Trời Đỏ. Giống do Công ty CP BVTV An Giang độc quyền phân phối...

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam

Điện thoại : 02353.852479 - Fax : 02353.852629 - Email : snnptntqna@gmail.com.

Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)