Liên kết

Liên kết webThăm dò ý kiến
Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

Chi tiết tin tức
Ban hành Quy chế Quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh
Người đăng: Nguyễn Thái Nam .Ngày đăng: 21/10/2014 .Lượt xem: 1854 lượt.
UBND tỉnh vừa quyết định ban hành Quy chế Quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Quy định gồm 6 Chương, 32 Điều quy định nội dung liên quan đến việc quản lý các hoạt động khai thác thủy sản, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên các vùng nước tự nhiên thuộc tỉnh Quảng Nam. Các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và các hoạt động khác có liên quan đến thủy sản phải tuân thủ nội dung quy chế này và các quy định khác của pháp luật hiện hành có liên quan.

Quy định đối với tàu cá hoạt động tại các vùng khai thác, tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên khai thác thủy sản tại vùng khơi và vùng biển cả, không được khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ và vùng lộng. Tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 20CV đến dưới 90CV khai thác thủy sản tại vùng lộng và vùng khơi, không được khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ và vùng biển cả. Tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính dưới 20CV hoặc tàu không lắp máy khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ, không được khai thác thủy sản tại vùng lộng, vùng khơi và vùng biển cả.

 

Tàu cá lắp máy dưới 20CV hoặc không lắp máy đăng ký ở tỉnh Quảng Nam chỉ được khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Nam và vùng đệm (vùng khai thác thủy sản chung) theo Quyết định số 2180/QĐ-UBND ngày 11/7/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc công bố ranh giới vùng khai thác thủy sản ven bờ tỉnh Quảng Nam. Ngoài quy định về công suất máy chính của tàu, tàu khai thác thủy sản còn phải đáp ứng đầy đủ quy định về đảm bảo an toàn khi tàu hoạt động trên từng vùng biển.

Quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản cho tàu cá, tàu cá phải thường xuyên thực hiện vệ sinh, khử trùng thiết bị, sàn tàu, hầm chứa và các bề mặt khác tiếp xúc với thủy sản trước và sau mỗi chuyến đi biển. Trên tàu cá phải có người chịu trách nhiệm chính về an toàn vệ sinh và chất lượng thủy sản. Mỗi thành viên trên tàu phải nắm vững các biện pháp phòng tránh nhiễm bẩn hoặc làm hư hại đến thủy sản trong quá trình tiếp nhận, xử lý, bảo quản, bốc dỡ và vận chuyển. Tàu cá có công suất máy chính từ 50CV trở lên phải được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Xem chi tiết tại đây: file đính kèm

Nguồn tin: quangnam.gov.vn
[Trở về]
Các tin cũ hơn:
Đề xuất trang bị vũ khí cho lực lượng kiểm ngư
Con tôm VN hướng tới thị trường châu Á
Thông báo Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 2 tháng 8)
Trách nhiệm của chủ tàu, thuyền trưởng trong việc đảm bảo an toàn cho tàu thuyền khai thác hải sản trên biển khi mùa mưa bão
Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng sẽ vượt mốc 1 tỷ USD
Thông báo Kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường tại các khu vực sông nước lợ, nước ao nuôi và kiểm tra bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (Đợt 1 tháng 2)
Thường trực Chính phủ phân bổ ngân sách hỗ trợ ngư dân
Ban hành Nghị định mới về một số chính sách phát triển thủy sản
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản
Phát triển đánh bắt xa bờ: Làm chắc để bảo đảm thành công
    
1   2  
    

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam

Điện thoại : 02353.852479 - Fax : 02353.852629 - Email : snnptntqna@gmail.com.

Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)