Liên kết

Liên kết webThăm dò ý kiến
Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

Chi tiết tin tức
Quế Sơn tập trung giải quyết các vấn đề nông nghiệp
Người đăng: Nguyễn Thái Nam .Ngày đăng: 04/12/2013 .Lượt xem: 869 lượt.
Chiều 3/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tiếp xúc cử tri tại huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cử tri huyện Quế Sơn. Ảnh VGP/Lê Sơn

Cử tri trong huyện phản ánh và kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống và hoạt động sản xuất tại địa phương, như việc xây dựng hồ thủy lợi để bảo đảm nước tưới cho trên 3.000 ha đất sản xuất nông nghiêp của huyện; tình trạng thường xuyên bị ngập, gây mất mùa mỗi khi mưa lũ tràn về tại 5 xã vùng trũng phía Đông của huyện; tăng đầu tư từ ngân sách Nhà nước cho các xã thực hiện các tiêu chí khó huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới; việc thiết kế mô hình nhà chống bão, lũ cho người dân thường xuyên chịu tác động của thiên tai và giải quyết chế độ chính sách cho người nhiễm chất độc da cam; quy hoạch lại các bãi rác nằm gần địa bàn khu dân cư, để hạn chế ô nhiễm...

Giải đáp phần nào những kiến nghị, tâm tư của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Phước Thanh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cho biết: Lãnh đạo tỉnh sẽ cố gắng giải quyết và đề xuất các bộ, ngành Trung ương tập trung vốn giải quyết các vấn đề nông nghiệp bức xúc trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Quế Sơn nói riêng như: Hồ chứa, kè đê chống xói lở; các tuyến đường tỉnh lộ quan trọng đang làm dang dở sẽ được tiếp tục thực hiện.

Năm 2014, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường nhiều nguồn lực hơn cho chương trình nông thôn mới, ưu tiên đầu tư xây dựng các hạng mục: Trường học, trạm y tế, giao thông nông thôn...

Đối với người dân trồng rừng bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua nên chưa có nguồn vốn để trả ngân hàng, ông Thanh cho hay sẽ đề nghị các cấp cho phép giãn, hoãn nợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Về quy hoạch bãi rác thải xã Quế Cường, ông Lê Phước Thanh cam kết với cử tri rằng việc quy hoạch và xử lý nước thải ở khu vực bãi rác này dứt khoát không được ảnh hưởng đến môi trường, đời sống của bà con. Nếu ảnh hưởng đến đời sống, kể cả trước mắt cũng như lâu dài, tỉnh sẽ đình chỉ xây dựng ngay.

Phát biểu với cử tri trong huyện, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông báo với cử tri huyện Quế Sơn về những kết quả quan trọng của Kỳ họp thứ 6 như thông qua Hiến pháp sửa đổi, thông qua Luật Đất đai sửa đổi… 

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng nêu rõ, bài toán xoá đói giảm nghèo đang là vấn đề lớn đặt ra với các cấp chính quyền, nhất là chính quyền cơ sở, phải tìm ra lời giải cho vấn đề dân sinh cấp thiết. Phó Thủ tướng yêu cầu: Kiên quyết không được để người dân “đói cơm, lạt muối”. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng đó phải xem xét kỷ luật lãnh đạo nơi đó bởi hiện nay chúng ta có đủ tiềm lực hỗ trợ cho người dân. Quế Sơn phải xác định xoá đói, giảm nghèo là việc quan trọng hàng đầu của huyện, làm tiền đề tiến lên làm giàu chính đáng.

Đồng thời, nhằm giải quyết các vấn đề nổi cộm của người dân, đòi hỏi cán bộ phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức phẩm chất, tác phong làm việc vì nhân dân. Cán bộ phải thường xuyên đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và từng bước giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng và lòng mong mỏi của nhân dân.

 

Nguồn tin: chinhphu.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Cảm nghĩ về “60 năm - Âm vang Điện Biên”
Các tin cũ hơn:
Cao điểm chiến dịch tuyên truyền và xử lý vi phạm tốc độ
Tăng cường kiểm tra chất lượng VSATTP tại các địa bàn có nguy cơ cao
Kiến nghị tăng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn
Sở Nông nghiệp&PTNT tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2013
Ban hành kế hoạch tổ chức thi nâng ngạch công chức
Nghị định số 103/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2013
Thông cáo về phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 8
Nhập khẩu thuốc BVTV cấm sử dụng, phạt đến 50 triệu đồng
Nhập khẩu sản phẩm thức ăn chăn nuôi có chất cấm bị phạt tiền đến một trăm triệu đồng
UBND tỉnh triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 11
    
1   2  
    

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam

Điện thoại : 02353.852479 - Fax : 02353.852629 - Email : snnptntqna@gmail.com.

Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)