Liên kết





Liên kết web



Thăm dò ý kiến
Để tiến tới 1 nền hành chính phục vụ nhân dân thì làm công việc nào trước?
Lượt truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày

Chi tiết tin tức
Cách xử lý da và lông thỏ kiểu hộ gia đình
Người đăng: Quản trị Hệ thống .Ngày đăng: 03/01/2008 .Lượt xem: 3027 lượt.
Khi kéo da tuột xuống đến gần hai chân trước, ta dùng dao cắt bỏ hai cổ chân trước
. Kéo da đến đầu, ta lạI cắt da một vòng quanh cổ rồi kéo tuột bộ da ra khỏi đầu. Dùng dao, kéo cắt dọc cơ từ hậu môn qua bụng đến lồng ngực, rồi tách bóc trực tràng cùng toàn bộ phủ tạng ra khỏi khoang bụng, lồng ngực. Cuối cùng cắt bỏ hai khuỷ chân sau là xong. Thịt thỏ sau khi lột da xong không cần phải rửa mà dùng vải màn sạch lau khô rồi chế biến món ăn.

Cách thuộc da thỏ

Trước khi thuộc da cần phải sơ chế và bảo quản tốt. Dùng kéo cắt bỏ những phần da đuôI, đầu còn dính trên bộ da vừa lột. Cắt dọc một đường giữa bụng từ cổ đến đuôI và dọc nốt da hai chân sau để có tấm da vuông vắn. Giặt sạch tấm da đó rồi bóc hết lớp mỡ liên kết dưới da theo đường vòng tròn từ ngoàI vào trong (hình 8). Giặt sạch tấm da đã bóc bằng nước xà phòng, vắt sạch nước rồi cho vào chậu nước dung dịch gồm 25 g phèn chua và 35 g muối/1 lít nước. Sau khi nhào bóp da 3-4 lần cho dung dịch ngấm đều vào da, lông, chải đều, phẳng da thành từng lớp ngập trong dung dịch đó. Mỗi ngày đảo, vắt và chải lại da 3-4 lần. Da được ngâm trong 3-4 ngày mới vớt ra vắt khô nước rồi căng ra phơI trong bóng dâm cho khô dần. Đến khi khô hãn thì xếp vào tủ bảo quản được 3-6 tháng trước khi đưa đi thuộc.

Cách thuộc da đơn giản là ngâm da vào dung dịch gồm 2 lít nước, 50 g phèn chua và 50 g muối, ngâm trong 3-4 ngày, mỗi ngày đảo da 2-3 lần, sau đó vớt ra trải mặt lông lên miếng gỗ phẳng và trát lên mặt da một lớp bột mỳ trộn nhão với lòng đỏ trứng gà và ít dung dịch phèn muối như trên. Hong phơi da trong chỗ mát tới khi da khô thì dùng tay vò, kéo căng làm dãn đều da đến khi mềm nhũn da thì rũ sạch bột hồ và dùng bột thạch cao xoa đều lên mặt da. Dùng giấy giáp đánh nhãn, rũ sạch bụi là thành da thành phẩm.

(Theo chuyennhanong)

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Chiến lược phát triển chăn nuôi đến 2020: Vươn tới thế chủ động
Phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững trong hội nhập kinh tế quốc tế
Thực tế về bệnh lợi tai xanh ở Quảng Nam
Hướng tới mục tiêu phát triển ngành chăn nuôi bền vững
Danh mục các bệnh thủy sản phải công bố dịch
Quy định về Phòng chống dịch bệnh động vật thuỷ sản
Dự thảo Thông tư hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ...của Chi cục Thú y
Hướng dẫn thi hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y
Công bố hết dịch Tai xanh ở lợn
Công bố dịch Lở mồm long móng gia súc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam
    
1   2  
    
Các tin cũ hơn:
Đưa diện tích trồng cỏ chăn nuôi lên 500.000 ha vào năm 2020

Bản quyền thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tỉnh Quảng Nam.

Trụ sở: 119 - Hùng Vương - Thành Phố Tam Kỳ - Quảng Nam

Điện thoại : 02353.852479 - Fax : 02353.852629 - Email : snnptntqna@gmail.com.

Đơn vị thiết kế: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Quảng Nam (QTI)